4 bước giúp bé tăng cân hiệu quả

Không phải tự nhiên mà các chuyên gia khuyên ba mẹ nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng của trẻ. Bởi đó chính là nền tảng giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần. Ba mẹ thường lo lắng chăm bé mãi không lớn? Dù là nguyên nhân gì, hệ quả tất yếu để lại luôn là tình trạng bé bị thiếu dinh dưỡng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Kid Essentials mách mẹ 4 bước đơn giản giúp bé tăng cân hiệu quả nhé.

Tìm ra nguyên nhân

Bước đầu, ba mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao bé bị thiếu cân. Để từ đó có những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Có hai loại biếng ăn phổ biến ở trẻ: biếng ăn bệnh lý và biếng ăn tâm lý. Nếu ba mẹ thường xuyên ép con ăn, với mong muốn giúp con tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên lâu dài để lại nỗi ám ảnh tâm lí cho bé mỗi khi đến bữa ăn. Trẻ cứ nhìn thấy đồ ăn là sợ. Từ đó lượng dinh dưỡng cung cấp cho bé không đủ để trẻ phát triển mỗi ngày.

Thứ hai, có thể do thực đơn mà ba mẹ cung cấp không phù hợp với khẩu vị của bé. Hãy để cho bé ăn những thứ mà bé thích nhất. Đổi thực đơn bữa ăn cho bé thường xuyên để kích thích vị giác ở trẻ. Nếu bé đã quá chán các món ăn được nấu đi nấu lại bằng những cách giống nhau, hãy chế biến món ăn bằng cách khác.

Đọc thêm:  Kid Essentials có mặt tại buổi tọa đàm kinh doanh online

Mẹo giúp bé tăng cân hiệu quả

Bé biếng ăn do có thói quen vừa ăn vừa xem phim. Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta lệ thuộc vào công nghệ, các thiết bị điện tử. Rất nhiều ba mẹ thường cho bé vừa ăn vừa xem điện thoại. Nếu không cho bé xem điện thoại, bé sẽ không chịu ăn. Vì những nguyên nhân như vậy, mọi nỗ lực giúp bé tăng cân hiệu quả đều sẽ trở nên khó khăn hơn.

Cung cấp thêm calo cho bé

Không chỉ cần thiết để duy trì những hoạt động hàng ngày của cơ thể, năng lượng còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Thiếu năng lượng là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Ngoài protein, những thực phẩm giàu chất béo, bột đường cũng là những nguồn bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đảm bảo thực đơn mỗi ngày của trẻ phải đủ 4 nhóm chất: tinh bột, chất béo, đạm, rau củ.

Năng lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, duy trì hoạt động của cơ thể. Chúng là yếu tố cần thiết cho quá trình trao đổi chất. Nếu cơ thể thiếu năng lượng, sẽ xuất hiện cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống. Protein, lipit, tinh bột là những nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể. Ba mẹ hãy cung cấp thêm calo cho bé bằng bữa ăn đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu. Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Hãy theo sát từng sự thay đổi ở trẻ để giúp con lớn khôn mỗi ngày nhé. Bước thứ hai vô cùng quan trọng trong việc giúp bé tăng cân hiệu quả.

Đọc thêm:  Bé biếng ăn thì phải làm sao?

Bữa phụ dinh dưỡng

Để giúp bé tăng cân hiệu quả, ngoài 3 bữa chính mỗi ngày, mẹ nên cho bé bổ sung thêm bữa phụ nhỏ cho bé. Những bữa phụ này sẽ giúp cơ thể bé được bổ sung năng lượng liên tục, và tăng cường thêm các chất dinh dưỡng cho bé. Hãy lựa chọn bữa phụ dễ tiêu hóa cho con bằng ngũ cốc, các chế phẩm từ sữa. Các thực phẩm chứa nhiều kẽm, vitamin nhóm B, cũng sẽ giúp kích thích vị giác của trẻ.

Kid Essentials giúp bé tăng cân hiệu quả

Kid Essentials là dòng sữa cao năng lượng rất phù hợp với những bé chậm lớn, biếng ăn. Dinh dưỡng trong một ly sữa tương đương với một bữa ăn cho trẻ. Với 27 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu sẽ giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Bên cạnh đó, sữa được bổ sung thêm lợi khuẩn probiotics và prebiotics giúp các con dễ hấp thu mà không lo bị táo. Mỗi ngày cho bé uống 1-2 ly Kid Essentials, con mau lớn, ba mẹ không còn phải lo lắng nữa.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản cho biết 'Essentials Complete Nutritionally Tại sao ba mẹ lại lựa chọn KID ESSENTIALS cho bé yêu? Tăng cường sức để kháng Bổ sung DHA tốt cho trí não Bổ sung Canxi giúp con cao lớn Nestle Henthorimise Kid. Complete Essentials Nutritionally heafth Probiotics Sutable MANIILA 800ge AFLAVOUR Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hóa Bổ sung năng lượng giúp cải thiện cân nặng'

Đặt câu hỏi với chuyên gia của Kidessentials