Sữa không chứa lactose khác sữa thông thường ở điểm nào

Sữa công thức được nghiên cứu và mô phỏng dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ. Chúng giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy sự tăng trưởng về chiều cao, cân nặng cũng như trí não, thị lực, hệ miễn dịch… Mặc dù sữa mẹ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ, tuy nhiên rất nhiều bà mẹ gặp tình trạng mất sữa, thiếu sữa khi sinh con xong. Lúc này, ta mới thấy được vai trò cực kì quan trọng của sữa công thức. Liệu sữa tăng cân Kid Essentials có dùng cho bé bất dung nạp lactose được hay không?

                                                      Sữa tăng cân Kid Essentials

Sữa giúp con bổ sung thêm vitamin và khoáng chất thiết yếu để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một số bé gặp phải triệu chứng bất dung nạp lactose. Chỉ một ly sữa bé cũng có thể gây ra tình rạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và đau bụng ở trẻ. Trong những trường hợp này, bé cần được sử dụng các sản phẩm không có lactose hoặc có hàm lượng lactose thấp. Sữa tăng cân Kid Essentials có dùng được cho bé bị bất dung nạp hay không?

Sữa không chứa lactose là gì?

Sản phẩm sữa không chứa lactose chưa thực sự được phổ biến tại Việt Nam, nhiều người vẫn thắc mắc loại sữa này được làm ra như thế nào và chúng khác gì với sản phẩm sữa thông thường.

Đọc thêm:  Sữa tăng cân Kid Essentials dinh dưỡng hoàn thiện cho bé

Trước tiên, chúng ta phải hiểu, sữa không chứa lactose là sữa gì? Sản phẩm sữa không chứa lactose, trong thành phần sữa không chứa đường sữa lactose. Đây là nguyên nhân chính gây rối loạn tiêu hóa khi uống sữa. Sau một thời gian nghiên cứu, họ đưa ra một số sản phẩm không chứa lactose bằng cách thêm lactase vào sữa bò như thường lệ.

Enzyme lactase có thể giúp hầu hết mọi người có thể thoải mái sử dụng sản phẩm từ sữa. Sữa tăng cân Kid Essentials ở đây là một trường hợp như vậy. Sữa không chứa lactose có giống sữa bình thường? Hai loại sữa này có hương vị và kết cấu, thành phần hoàn toàn giống nhau.

Cấu trúc vitamin B12 trong sữa không chứa lactose !
                                                                  Cấu trúc vitamin B12 trong sữa không chứa lactose !

Sữa không chứa lactose có đủ dinh dưỡng?

Sữa được bổ sung thêm enzyme lactase để phân giải đường lactose. Tuy nhiên chúng vẫn được giữ nguyên cấu trúc dinh dưỡng giống những loại sữa thông thường. Sữa không chứa lactose cung cấp đầy đủ lượng đạm cho bé. Bên cạnh đó, chúng cũng có đầy đủ những loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của trẻ.

Hơn thế nữa, dòng sản phẩm này được bổ sung thêm vitamin D, thành phần không thể thiếu trong việc cải thiện sức khỏe. Tóm lại, sữa không chứa lactose không hề có sự khác biệt quá lớn trong thành phần dinh dưỡng quan trọng nào. Nguồn dinh dưỡng không đổi, đảm bảo chất lượng sữa như nhau. Câu hỏi đặt ra là sữa tăng cân Kid Essentials liệu có đảm bảo dinh dưỡng như những dòng sữa thông thường?

Đọc thêm:  Hóa giải nỗi lo TIÊU HÓA KÉM ở trẻ nhỏ
                                                      Enzyme lactase giúp phân giải lactose trong sữa !

Sữa không chứa lactose dễ tiêu hóa hơn

Đa phần, chúng ta khi sinh ra đều có thể hấp thụ lactose trong sữa. Tuy nhiên, theo ước tính có tới 75% dân số toàn cầu mất đi khả năng ấy khi trưởng thành. Sự thay đổi này bắt đầu vào giai đoạn từ 2 – 12 tuổi. Bên cạnh đó, một số người lại có thể duy trì được khả năng hấp thụ lactose tới khi trưởng thành.

Trái lại, một số khác lại trải qua giai đoạn tiêu giảm lactase trong cơ thể. Đây là enzyme cần thiết trong việc chuyển hóa, phân giải đường lactose. Nếu những người này sử dụng sữa có lactose sẽ gặp các vấn đề về tiêu hóa. Sản phẩm không chứ lactose chính là giải pháp giúp họ dễ tiêu hóa hơn. Sữa tăng cân Kid Essentials, dòng sữa có hàm lượng lactose thấp giúp bé dễ tiêu hóa.

Sữa không chứa lactose thường ngọt hơn

Sữa không chứa Lactose có chứa enzyme Lactase. Điều làm nên sự khác biệt giữa sữa không chứa lactose và loại sữa thông thường chính là ở hương vị. Enzyme Lactase được thêm vào sữa phân giải đường Lactose trong sữa thành hai loại đường có cấu trúc đơn giản là Glucose và Galactose. Có lẽ, hệ thống vị giác của con người có khả năng cảm nhận 2 loại đường này tốt hơn. Từ đó, sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt từ sữa hơn những sản phẩm sữa thông thường. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao sữa tăng cân Kid Essentials thường ngọt hơn so với một số dòng sữa công thức khác.

Đọc thêm:  Sữa tăng cân Kid Essentials kết hợp 6 loại thực phẩm thành món ăn dặm

Sữa tăng cân Kid Essentials dùng cho trẻ bất dung nạp lactose.

Sữa không chứa lactose phù hợp với mọi đối tượng?

Có thể nói, sản phẩm không chứa lactose là sự thay thế khá tốt cho các loại sữa thông thường. Đây là giải pháp cho những người mắc chứng bất dung nạp lactose. Chúng hoàn toàn phù hợp với người dùng bị bất dung nạp lactose. Thế nhưng, chúng vẫn được coi là những chế phẩm từ sữa, sẽ không có tác dụng kiểm soát các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của người dùng bị dị ứng với các chế phẩm từ sữa, chẳng hạn như dị ứng đạm bò.

Sữa tăng cân Kid Essentials có hàm lượng lactose rất thấp, được điều chỉnh ở lượng vừa đủ. Cũng chính bởi vậy mà Kid Essentials có vị ngọt mát tự nhiên, không hề ngọt gắt, phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ, đặc biệt hạn chế những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé. Một giải pháp tối ưu hơn dành cho những bé không thích mùi vị của sữa thủy phân đạm.

Đặt câu hỏi với chuyên gia của Kidessentials